Latest Posts

ท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านเวียดนาม ไม่มามิได้แล้ว!

ทัวร์เวียดนามราคาถูก มาท่องเที่ยวเวียดนามหรือมาคิดแผนไปเที่ยวกับทัวร์เวียดนาม เวียดนามถือได้ว่าประเทศเพื่อนบ้านกับไทยมานาน เวียดนามมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ธรรมชาติและก็สวยสดงดงาม แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกหลายแห่งด้วย แถมยังเดินทางสะดวกเนื่องจากอยู่ใกล้ๆไทยพวกเราเองอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยต้องการมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามกัน ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวน่าดึงดูดกันบ้าง
สถานที่น่าท่องเที่ยวในเวียดนาม
1. อุโมงค์กู๋จี
อุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ตั้งแต่สมัยการศึกเวียดนามที่ใช้เป็นที่ป้องกันภัยจากระเบิด และเป็นห้องประชุมกองกำลังเวียงกงในยุคที่รบกับสหรัฐฯ ในอุโมงค์นี้ถูกผลิตขึ้นให้มีชั้นซึ่งในแต่ละชั้นนั้นจะมีระบบกรองอากาศที่ดี นั่นก็เพื่อจำต้องทำให้ทหารอยู่รอดในนี้ให้ได้ ซึ่งข้างในอุโมงค์นี้จะมีนานาประการห้องไม่ว่าจะเป็น ห้องโรงหมอ ห้องที่ใช้ในการประชุม แล้วก็ห้องนอน ชี้แนะว่าหากจะมาท่องเที่ยวเมืองนี้ให้ลองไปดูหนังสั้นที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการทำศึกเวียดนามก่อน โน่นก็เพื่อจะได้รู้เรื่องความเป็นมาอุโมงค์นี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ
2. พระราชสำนักทังลอง
พระราชสำนักแห่งนี้สร้างด้วยหินทั้งผอง เป็นสมบัติของราชวงค์ Ho และก็ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1379 เที่ยวเวียดนาม แต่ในขณะนี้เหลือแต่โครงสร้างให้มองเห็นแค่นั้น แถมที่นี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรม นั่นก็เพราะว่าราชวังที่นี้เป็นที่เดียวในเอเซียอาคเนย์ที่ยังคงคงเหลือ แถมราชวังหินยังมีที่มาที่ไปทางประวัติศาตร์อย่างยาวนาน
3. เมืองเก่าฮอยอัน
เมืองเก่าฮอยอันเป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ ตรงนี้ประชาชนยังคงมีวิถีชีวิตแบบเริ่มแรก มีพิพิธภัฌฑ์อยู่หลายแห่งที่ได้จัดถึงที่ไปที่มาของประวัติศาสตร์และก็วัฒนธรรม เที่ยวเวียดนาม นี่นี้ยังมีตึกที่สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมทั้งตะวันตกแล้วก็ทิศตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น บ้านแบบจีน สะพานในรูปแบบของญี่ปุ่น แม้กระนั้นในยามดึกดื่นข้างหลังสี่ทุ่มขึ้นไปที่นี้จะค่อยข้างเงียบ แม้กระนั้นก็ยังมีร้านค้าเครื่องดื่มเปิดให้บริการอยู่นิกหน่อย ที่สำคัญผู้ที่นี้ใจดี อัธยาศัยดี และก็มีความเป็นเพื่อนเอามากๆ
4. อ่าวฮาทดลอง
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังมีความสมบูรณ์อย่างมาก กระทั่งยูเนสโก้ต้องชูให้เป็นมรดกโลก อ่าวนี้อยู่ทางภาคเหนือของวียดนามนับว่าอยู่ไม่ห่างจากอาณาเขตของเมืองจีนมากสักเท่าไรนัก อ่าวฮาลองนี้ก็ยังมีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจัดกระจายทั่วอ่าวที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร แถมยังได้รับคำชื่นชมมากจากนักเดินทางผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลยว่า ที่นี้มีบรรยากาศที่สวยงามจนถึงราวกับหลุดออกมาจากหนังอย่างยิ่งจริงๆ
5. สุสานโฮจิมินห์
เป็นสุสานที่ตั้งอยู่เมืองฮานอยที่มีโรงแก้วใส่ร่างของโฮจิมินห์ หรือสมัยก่อนนายกรัฐมนตรีและก็ประธานาธิบดีที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนามอยู่ คนเวียดนามมักจะเรียกชื่อว่าคุณลุงโฮกัน มีต้นแบบสถาปัตยกรรมนั้นได้เอาแบบมาจาก วลาดีมีร์ เลนิน ในประเทศรัสเซีย และก็ในทุกๆปีร่างของคุณลุงโฮจะถูกส่งไปกับสอบความสมบูรณ์ที่รัสเซียด้วย ซึ่งที่นี่เปิดให้สาธารณชนมาเข้าชมทีแรกเมื่อปีพศ. 1975

5 เมืองธรรมชาติ น่าท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่จำต้องลองไป!!

เที่ยวญี่ปุ่น ทุกวันนี้คนประเทศไทยเราไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างมาก ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีอะไรหลายๆอย่างที่คนประเทศไทยอย่างเราพอใจ ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่เย็นสบายมีสถานที่เที่ยวที่งาม อีกทั้งอาหารการกินก็ยังถูกกว่าไปเสียดูเหมือนจะทุกอย่าง การไปมาก็สบายต่อให้เป็นการท่องเที่ยวคราวแรกก็ตาม ต้องการจะมาเสนอเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากใหม่ๆของญี่ปุ่นที่อยากที่จะให้เพื่อนฝูงๆได้มาท่องเที่ยวกันสักหนึ่งครั้ง รับรองได้ว่าสวยไม่แพ้เมืองดังๆที่อื่นอย่างแน่แท้
1. ฮาปะทุบะ / Hakuba
เมืองธรรมชาติเล็กๆที่เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงมากในเรื่องของคุณภาพแล้วก็จำนวนของหิมะ ที่เมืองแห่งนี้มีสถานที่เล่นสกีโด่งดังมากมาย อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามมากในฤดูหนาวกระทั่งราวกับอยู่ในเทพนิยายก็ว่าได้ แม้คนไหนอยากได้มาสัมผัสอากาศหนาวก็มาในตอนม.ค.ถึงมีนาคม หากใครต้องการเล่นสกีแต่เล่นไม่ค่อยเป็น แนะนำว่าให้รับการฝึกการสอนจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก่อน
2. ยูฟุอิน / Yufuin
เมืองน้ำพุร้อนเล็กๆที่ชาวญี่ปุ่นพอใจเป็นที่สุด ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก ตัวเมืองนั้นตั้งอยู่กลางหุบเขาซึ่งถ้าหากมองดูไปรอบด้านก็จะเห็นวิวภูเขาสวยๆทุกรอบทิศทาง อีกทั้งตรงนี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟโด่งดังที่ยังคงไม่ดับ ตรงนี้ยังเป็นแหล่งน้ำแร่คุณภาพดี เมืองนั้นจะเต็มไปด้วยร้านที่ขายของน่ารักๆน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นงานหัตถกรรมหรือร้านขนมที่น่าตาน่ารักน่าอร่อย
3. ค้างไม่โคจิ / Kamikochi
สถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปพักอย่างมาก เพราะที่นี่มีทุกๆอย่างคือการคลายอารมณ์ไม่ว่าจะเป็น น้ำที่ใสเสมือนกระจก ป่าดงที่เขียวชอุ่ม ฟ้าที่แจ่มใส หรืออากาศที่บริสุทธิ์อย่างมาก จึงจัดเป็นเป้าหมายอันดับที่หนึ่งที่ควรมาท่องเที่ยวเพื่อบรรเทา จึงทำให้ที่นี่ถูกตั้งนามแฝงว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์แดนอาทิตย์อุทัย ที่นี่เขาจะห้ามไม่ให้เอารถส่วนตัวเข้ามาเพราะว่าข้อกำหนดในเรื่องของสิ่งแวดล้อมนั่นเอง
4. ไม่นาคามิ / Minakami
เป็นเมืองเล็กๆที่มีเทือกเขางามสวยงามแล้วก็มีลำน้ำที่แจ่มใส มีต้นไม้ใบต้นหญ้าที่ยังคงสมบูรณ์บริบูรณ์จนถึงไม่น่าเชื่อว่าอยู่ห่างจากเมืองโตเกียวแค่นิดเดียว เด่นของเมืองนี้จะอยู่ที่บ่อน้ำพุร้อนโด่งดัง ที่สามารถแช่ได้ทั้งยังกลางธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเป็นฤดูที่งามที่สุดบรรยากาศก็จะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดง หากมาท่องเที่ยวในฤดูร้อนนั้นก็สามารถปีนเขาได้ แล้วถ้าหากว่ามาท่องเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงก็สามารถนั่งกระเช้าดูวิวทิวทัศน์ได้เช่นกัน
5. ทาเทยาม่า / Tateyama
เทือกเขาทาเทยาม่าที่ตั้งของเมืองทาเทยาม่า นับว่าเป็น 1 ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก ใน 3 ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้จะมีสถานที่ที่ชาวกรุงให้ความเคารพแล้วก็บูชากันอย่างมากมายก็คือศาลเจ้าโบราณโบราณ ที่ตั้งอยู่ถ้ำชายเขาและแก่นับร้อยปี ในเมืองยังมีกิจกรรมต่างๆในช่วงฤดูหนาว เป็นสถานที่เที่ยวอย่างกำแพงหิมะ หรือการปั้นตุ๊กตาหิมะ เดินข้ามทุ่งหิมะ ก็ยังเป็นที่นิยมมากอีกด้วย

ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี? มาฝากผู้ที่บ้าน

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดียิ่งกว่า! ชอบเป็นประเทศแรกที่หลายท่านคิดเมื่อจะท่องเที่ยวเมืองนอก ด้วยเหตุว่าเพราะว่าสามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องทำวีซ่า ทั้งตั๋วเครื่องบินนั้นราคาไม่แพง ที่พักก็มีให้เลือกเยอะ เลยไม่ประหลาดใจเลยที่ญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็นประเทศในดวงใจของชาวไทย
แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่เวลาไปประเทศญี่ปุ่นและมักจะไม่เคยทราบว่าที่ญี่ปุ่นมีอะไรน่าซื้อบ้าง หรือครั้งคราวคิดอยากจะซื้อของฝากกลับไปให้คนที่บ้านหรือเพื่อนฝูงๆก็ไม่รู้เรื่องว่าจะซื้ออะไรกลับไป วันนี้เลยอยากจะมาเสนอแนะกับของฝากที่น่าซื้อในประเทศญี่ปุ่น มีอะไรบ้างตามมาดูเลย
1. เสื้อผ้าญี่ปุ่น
ใครๆก็รู้ว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งแฟชั่น ประเทศที่ทั้งโลกก็ยอมรับในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัว ซึ่งเสื้อผ้าของคนญี่ปุ่นนั้นจะมีคุณภาพสูงแล้วก็มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่ชี้แนะให้ซื้อเลยก็คือแบรนด์ GU ได้รับความนิยมมากมายในหมู่วัยรุ่นประเทศญี่ปุ่น ทั้งราคาก็ไม่แรงเท่าไรนัก ซึ่งแหล่งขายสินค้าแฟชั่นในเมืองโตเกียวจะอยู่ที่ Shinjuku และ Ginza
2. ขนมญี่ปุ่น
ขนมที่เป็นของฝากยอดฮิตก็จะเป็นพวกช็อกโกแลต เพราะว่ามันเก็บไว้ได้นานและสามารถทานได้กันทุกวัย แล้วขนมช็อกโกแลตที่เป็นที่รู้จักของญี่ปุ่นมากที่สุดเลยก็คือ
– Royce
เป็นช็อกโกแลตคุณภาพดีผลิตที่เมืองซัปโปโร มีรสชาติเข้มข้นมากมายทั้งไม่หวานจนมันอีกด้วย
– KitKat
ถึงแม้บ้านเราจะมีคิทแคทแล้ว แม้กระนั้นญี่ปุ่นนั้นมีหลายรสมากยิ่งกว่าบ้านเรามหาศาล ซึ่ง KitKat ในแต่ละเมืองนั้นก็จะมีรสชาติพิเศษที่หาซื้อที่อื่นๆไม่ได้อีกด้วย มันก็จะเหมือนเป็น Limited Edition ของเมืองนั้นไปเลย
3. เมืองโตเกียว บานาน่า
เป็นขนมที่ขึ้นชื่อลือชาของประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเนื้อเค้กใส่ครีมคัสตาร์ดรสกล้วยหอม ขนมประเภทนี้จะมีขายอยู่ทั่วทั้งยังประเทศญี่ปุ่น กล่องเล็ก 8 ชิ้นราคา 1,000 เยน ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น และก็กล่องใหญ่ 12ชิ้น 1,500 เยน
4. สำอางค์ประเทศญี่ปุ่น
เครื่องแต่งตัวที่นิยมมักซื้อมาฝากกันก็มาจะเป็นพวกมาเต้าหู้หรือครีมต่างๆที่กลับมาใช้กัน สินค้าแบรนด์ที่นิยมซื้อกันก็มี Hada Labo , Shiseido , DHC , SK II , Biore , DHC vitamin เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งที่ผลิตเองราคาก็เลยไม่แพงเท่าที่ไทย
5. กระเป๋าประเทศญี่ปุ่น
กระเป๋าของประเทศญี่ปุ่นแบรนด์ที่นิยมกันมากเลยก็คือ Issey miyake , Bao Bao , Pleats Please บอกเลยว่ายี่ห้อพวกนี้ขายดิบขายดีกระทั่งของขาดตลาดกันเยอะมากๆ
6. ผลไม้ญี่ปุ่น
ผลไม้เมืองหนาวของประเทศญี่ปุ่นจะแพงที่ถูกกว่าบ้านพวกเรา ก็จะมีพวกส้มซึ่งส้มญี่ปุ่นลูกจะนิ่มน้ำเยอะแยะและมีรสหวาน สตอเบอรี่ลูกใหญ่มีสีแดงสดรวมทั้งรสชาติอร่อยมาก ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะราคาแพงที่ไม่แพงมากนั่นเอง
ทั้งผองนี้ก็คือของที่ระลึกที่น่าซื้อกลับมาฝากผู้ที่บ้าน รับรองเลยว่าจึงควรถูกอกถูกใจผู้ที่บ้านอย่างแน่นอน

สิ่งที่ควรทราบ เพื่อจะท่องเที่ยวประเทศเกาหลีอย่างเบิกบาน

ทัวร์เกาหลีราคาถูก วันนี้จะมาบอกในเรื่องสิ่งที่ควรรู้ก่อนจะท่องเที่ยวประเทศเกาหลีหรือทัวร์ประเทศเกาหลีให้สนุก แน่ๆว่าในปัจจุบันถ้าพวกเราต้องการจะท่องเที่ยวประเทศไหนสักหนึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต ก็จำต้องคิดถึงเกาหลีเป็นประเทศแรก เพราะการไปประเทศเกาหลีนั้นราคาแพงที่ไม่สูงมากและก็มีสถานที่สวยๆที่น่าไปจำนวนมากไปหมด แถมมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกนานัปการอย่างอีกด้วย แล้วแบบนี้ผู้ใดกันแน่จะไม่อยากไปละ แต่ก่อนที่จะท่องเที่ยวนั้นสิ่งที่ต้องทำก่อนนั้นก็คือสิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนที่จะไปประเทศเกาหลี นั่นก็เพื่อทำให้การเที่ยวของเรานั้นสนุกมากยิ่งขึ้น รวมทั้งที่สำคัญจะได้ไม่ไปยืนงงมากๆในป่าดงประเทศเกาหลีด้วย
สิ่งที่น่าจะทราบของประเทศเกาหลี
1.เวลาของประเทศเกาหลี
เวลาของที่ประเทศเกาหลี นั้นเร็วกว่าประเทศไทยเราถึง 2 ชั่วโมง ในการเดินทางก็ควรเลือกเวลาดีๆสำหรับเพื่อการไปแล้วก็เมื่อเดินทางไปถึงประเทศเกาหลีแล้ว ให้กระทำปรับนาฬิกาตามเวลาประเทศเกาหลี เพื่อให้ความสะดวกในหลายๆอย่างของคุณเอง
2.การใช้ภาษา
คนในประเทศเกาหลีใต้นั้นจำนวนมากคนภายในประเทศจะใช้ภาษาประเทศเกาหลีเป็นภาษาหลัก สำหรับภาษาอังกฤษที่ใช้กันในประเทศนั้น ก็มีเฉพาะพลเมืองส่วนน้อยเท่านั้น
3. การให้บริการสื่อสารสำหรับการโทรศัพท์แล้ว
บัตรโทรศัพท์ก็มีขายอยู่ทั่วๆไป ตามเคาน์เตอร์โรงแรม ซุปเปอร์มาร์เก็ต ส่วนราคาที่ขายกันอยู่นั้นเป็น 3,000 , 5,000 และก็ 10,000 วอน
4. อุปกรณ์ที่ใช้บันทึกข้อมูล
สำหรับเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้บันทึกข้อมูล ดังเช่น SD ทัวร์เกาหลี Card รวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับการชาร์ตต่างๆเราควรเตรียมตัวสำหรับไปให้พอเพียงโดยเฉพาะถ่านใส่กล้องถ่ายรูป เพราะว่าที่โน้นแพงที่ออกจะสูง
5. อาหารประเทศเกาหลี
สำหรับอาหารเกาหลีในแต่ละภูมิภาคนั้นมีรสชาติที่ไม่เหมือนกัน ก็จะเหมือนกับบ้านเราที่แต่ละภาคก็รับประทานรศที่นาๆประการ อย่างเช่น จังหวัดชอลลาโด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีของกินอร่อยที่สุด รวมทั้งของกินที่ลือชื่อนั้นก็ได้แก่ บิบิมบับ อาจนามูลกุกบับ แล้วก็นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีอาหารชุด อย่าง ฮันจองชิกที่น่าอร่อยเป็นอันมาก
6. น้ำ
น้ำไม่ว่าจะเป็นน้ำไม่ น้ำร้อน น้ำชา จะไม่มีน้ำแข็ง รวมทั้งสำหรับน้ำอัดลมจะอยู่ที่ราวๆ 1000-2000 วอน และเบียร์โดยประมาณ 3000-4000 วอน
7. ศุลกากรของประเทศเกาหลี
ศุลกากรของประเทศเกาหลี จะอนุญาตให้นำเหล้าเข้าได้เพียง 1 ขวด น้ำหอม 2 ออนซ์ แล้วก็ยาสูบ 1 แถวเท่านั้น ส่วนขาออกนั้น ไม่อนุญาตให้นำวัตถุที่เป็นเจลรวมทั้งวัตถุประเภทขวดสเปรย์ เที่ยวเกาหลี ไฟแช็ค วัตถุมีคม วัตถุเหมือนอาวุธปืนทุกประเภทติดตัวขึ้นเครื่องไปโดยเด็ดขาด
8. ห้องสุขา
ห้องสุขาโดยปกติให้บริการแบบฟรีๆที่มีบริการอีกทั้งในที่สาธารณะ ใกล้ที่จอดรถ บริเวณร้านรวง อพาร์เม้นท์และก็ทั่วไป
9. การให้ทิป
สำหรับในการให้ทิปในประเทศประเทศเกาหลีนั้น ถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง หากคุณใช้บริการของบุคลากรควรจะให้ทิปตามธรรมเนียมปฏิบัติ ด้วยเหตุว่าธรรมดาทางบังกะโลร้านอาหารจะไม่มีพนักงานที่ทำหน้าที่ในการบริการ
10.สกุลเงินของประเทศเกาหลีนี้
คือ วอน ซึ่งเหรียญกษาปณ์จะแบ่งได้เป็น 1, 5, 10, 50, 100 รวมทั้ง 500 วอน ส่วนแบงค์นั้น จะมี 1000, 5000 รวมทั้ง 10,000 วอน ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนคร่าวๆ 1,000 วอน = 28-30 บาท ซึ่งถ้าท่านสามารถทำการพิจารณาอัตราแลกเปลี่ยนเงินของทุกๆวันถึงที่เหมาะ อัตราแลกเปลี่ยนประจําวัน
แล้วก็นี้เป็น 10 ข้อควรจะรู้ก่อนเที่ยวทัวร์เกาหลีให้สนุกสนาน หวังว่าน่าจะทำให้คุณได้เตรียมตัวกับการไปเที่ยวทัวร์ประเทศเกาหลี แล้วก็จะเป็นสุขแฮปปี้ตลอดการท่องเที่ยวทัวร์ประเทศเกาหลีอย่างแน่แท้

ห้ามพลาด!สวนสนุกลอตเต้เวิล์ดประเทศเกาหลี สนุกสนานไม่รู้ลืม

ทัวร์เกาหลี ใครกันแน่ที่มาท่องเที่ยวกับทัวร์เกาหลีแแล้วอยากจะมาเที่ยวสวนสนุกที่คนแก่เที่ยวได้เด็กเที่ยวดี ก็ขอเสนอแนะสวนสนุกลอตเต้เวิล์ด (Lotte World Adventure) สวนสนุกตั้งอยู่ใน ย่านเคยชินช็อนป่าดง เขตซงพาเรา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี ในประเทศประเทศเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ตามที่สุดของเกาหลี ที่มีสวนสนุกอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ ก็เลยไม่ต้องกลัวเลยว่าฝนตกแดดออกอย่างไรก็สามารถเล่นได้ตลอดทั้งปีทั้งมาได้โดยไม่ต้องดูสภาพอากาศกันเลยทีเดียว ภายในตึกนั้นก็มีเครื่องเล่นที่น่าเล่นมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น ลานไอซ์สเก็ต เที่ยวเกาหลี ทะเลสาบ พิพิธภัณท์หมู่บ้านโบราณประเทศเกาหลี และก็ฯลฯ รวมทั้งภายในนั้นยังมีขบวนพาเหรดแบบอย่างต่างๆที่ตื่นตาตื่นใจเอามากๆจึงทำให้พี่มีนักท่องเที่ยวมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างชาติก็ต่างพามาท่องเที่ยวกันอย่างล้นหลาม
ด้านในสวนสนุกลอตเต้เวิล์ดนั้นก็จะมีการแบ่งโซนใหญ่ๆได้อยู่ 2 โซนเลยก็คือ
1.ธีมเสี่ยงอันตราย(Adventure)
เป็นโซนที่อยู่ในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งภายในตึกได้รับการออกแบบตกแต่งได้อย่างดีโครงสร้างด้านในใช้หลังคาเป็นกระจกทั้งปวง แม้กระทั่งอยู่ในร่มแม้กระนั้นก็จะมีผลให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่โล่งแจ้งนั่นเอง
2.เกาะเวทมนต์(Magic Island)
เป็นโซนที่อยู่กลางแจ้งตั้งอยู่ภายนอกชิดกับทะเลสาบซกชอนโฮซู ซึ่งในจุดนี้ก็จะมีร้านขายของล้นหลามไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกห้องอาหารนานาประเทศแล้วก็เครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย
เครื่องเล่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ Gyro Drop(ดรอคอยปทาวเวอร์) ที่มีความสูงถึง 70 เมตรเป็นเครื่องเล่นเสหมือนที่ทำให้มีความรู้สึกราวกับอยู่ในลมพายุทอร์ที่นาโด อะไรที่วิงเวียนง่ายๆก็ไม่เสนอแนะให้เล่นเครื่องนี้ เที่ยวเกาหลี ต่อมาก็เป็นเครื่องเล่น Flume Ride ที่เป็นเรือยาวโต้คลื่นสูงแล้วก็อีกอย่างที่จะเสนอแนะก็คือเรือโจรสลัดประเทศสเปนที่แขวนถึง 75 องศา บอกเลยว่าเสียวและตื่นเต้นสุดอย่างแน่แท้ แล้วแน่ๆว่าเมื่อรื้นเริงกับเครื่องเล่นแล้วสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรจะพลาดเลยก็คือขบวนพาเหรดที่มีการแสดงเกือบจะ 200 โชว์ จำนวนมากที่จริงแล้วก็อย่าลืมลองเล่นไอซ์สเก็ตในร่มที่เข้าไปเล่นแล้วรู้สึกเสมือนอยู่ในซีรีย์เกาหลี เมื่อมาถึงประเทศเกาหลีและจากนั้นก็ควรจะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่แสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรมของตรงนี้ด้วย
ค่าชม
ตั๋วเข้าชม
– คนแก่ 33,000 วอน
– เด็กมัธยม 30,000 วอน
– เด็กประถม 27,000 วอน
ตั๋วเข้าชม หลังเวลา 16:00
– ผู้ใหญ่ 27,000 วอน
– เด็กมัธยม 24,000 วอน
– นักเรียนประถม 21,000 วอน
ตั๋วเข้าชม หลังเวลา 19:00
– คนแก่ 17,000 วอน
– เด็กมัธยม 15,000 วอน
– เด็กประถม 13,000 วอน

สิ่งที่ควรทราบ เพื่อที่จะไปเที่ยวเกาหลีอย่างเบิกบาน

ทัวร์เกาหลีราคาถูก วันนี้จะมาบอกในเรื่องสิ่งที่ควรจะทราบก่อนจะท่องเที่ยวประเทศเกาหลีหรือทัวร์เกาหลีให้สนุกสนาน แน่ๆว่าในตอนนี้ถ้าหากว่าพวกเราอยากจะไปเที่ยวประเทศไหนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก็จะต้องคิดถึงประเทศเกาหลีเป็นประเทศแรก ด้วยเหตุว่าการไปประเทศเกาหลีนั้นราคาแพงที่ไม่สูงมากและมีสถานที่สวยๆที่น่าไปจำนวนมากไปหมด แถมมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกนานัปการอย่างอีกด้วย แล้วแบบนี้ผู้ใดกันจะไม่อยากไปละ เมื่อก่อนที่จะไปเที่ยวนั้นสิ่งที่จะต้องทำก่อนนั้นก็คือสิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนจะไปเกาหลี นั่นก็เพื่อทำให้การเที่ยวของเรานั้นสนุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ที่สำคัญจะได้ไม่ไปยืนงงเต็กๆในป่าประเทศเกาหลีด้วย
สิ่งที่น่าจะทราบของประเทศเกาหลี
1.เวลาของประเทศเกาหลี
เวลาของที่ประเทศเกาหลี นั้นเร็วกว่าประเทศไทยเราถึง 2 ชั่วโมง สำหรับการเดินทางก็ควรที่จะทำการเลือกเวลาดีๆสำหรับเพื่อการไปแล้วก็เมื่อเดินทางไปถึงเกาหลีแล้ว ให้กระทำปรับนาฬิกาตามเวลาประเทศเกาหลี เพื่อให้ความสะดวกในหลายๆอย่างของคุณเอง
2.การใช้ภาษา
คนในประเทศเกาหลีใต้นั้นส่วนใหญ่คนภายในประเทศจะใช้ภาษาเกาหลีเป็นภาษาหลัก สำหรับภาษาอังกฤษที่ใช้กันในประเทศนั้น ก็มีเฉพาะราษฎรส่วนน้อยแค่นั้น
3. การให้บริการสื่อสารสำหรับในการโทรศัพท์แล้ว
บัตรโทรศัพท์ก็มีขายอยู่ทั่วๆไป ตามเคาน์เตอร์บังกะโล ซุปเปอร์มาร์เก็ต ส่วนราคาที่ขายกันอยู่นั้นคือ 3,000 , 5,000 รวมทั้ง 10,000 วอน
4. วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกข้อมูล
สำหรับเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้บันทึกข้อมูล เช่น SD Card แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการชาร์ตต่างๆพวกเราควรเตรียมตัวสำหรับการไปให้เพียงพอโดยเฉพาะถ่านใส่กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ ทัวร์เกาหลี เนื่องจากว่าที่โน้นราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูง
5. อาหารเกาหลี
สำหรับของกินเกาหลีในแต่ละภูมิภาคนั้นมีรสชาติที่ต่างกัน ก็จะราวบ้านเราที่แต่ละภาคก็กินรศที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น จังหวัดชอลลาโด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีอาหารอร่อยที่สุด และก็ของกินที่ขึ้นชื่อลือชานั้นก็ได้แก่ บิบิมบับ คงจะนามูลกุกบับ ทัวร์เกาหลี และก็นอกนั้นก็ยังมีอาหารชุด อย่าง ฮันจองชิกที่น่ารับประทานอย่างมากมาย
6. น้ำ
น้ำไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำร้อน ชา จะไม่มีน้ำแข็ง และก็สำหรับน้ำอัดลมจะอยู่ที่ประมาณ 1000-2000 วอน และก็เบียร์สดโดยประมาณ 3000-4000 วอน
7. ศุลกากรของประเทศเกาหลี
ศุลกากรของประเทศเกาหลี จะอนุญาตให้นำเหล้าเข้าได้เพียง 1 ขวด น้ำหอม 2 ออนซ์ และก็บุหรี่ 1 แถวเพียงแค่นั้น ส่วนขาออกนั้น ไม่อนุญาตให้นำวัตถุที่เป็นเจลรวมถึงวัตถุพวกขวดสเปรย์ ไฟแช็ค วัตถุมีคม วัตถุคล้ายอาวุธปืนทุกชนิดประจำตัวขึ้นเครื่องไปโดยเด็ดขาด
8. ห้องสุขา
ห้องน้ำโดยปกติให้บริการแบบฟรีๆที่มีบริการทั้งยังในที่สาธารณะ ใกล้ที่จอดรถ บริเวณร้านค้า โรงแรมแล้วก็ทั่วๆไป
9. การให้ทิป
สำหรับการให้ทิปในประเทศประเทศเกาหลีนั้น ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก แม้คุณใช้บริการของบุคลากรควรจะให้ทิปตามธรรมเนียมปฏิบัติ ด้วยเหตุว่าปกติทางโรงแรมร้านอาหารจะไม่มีพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับบริการ
10.สกุลเงินของประเทศเกาหลีนี้
คือ วอน ซึ่งเหรียญกษาปณ์จะแบ่งได้ 1, 5, 10, 50, 100 แล้วก็ 500 วอน ส่วนธนบัตรนั้น จะมี 1000, 5000 แล้วก็ 10,000 วอน ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณ 1,000 วอน = 28-30 บาท ซึ่งแม้ท่านสามารถกระทำการตรวจดูอัตราแลกเปลี่ยนเงินของทุกวันพอดี อัตราแลกเปลี่ยนประจําวัน
และนี้คือ 10 ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวทัวร์เกาหลีให้บันเทิงใจ หวังว่าน่าจะมีผลให้คุณได้จัดแจงกับการไปเที่ยวทัวร์ประเทศเกาหลี รวมทั้งจะสุขสบายแฮปปี้ตลอดการเที่ยวทัวร์ประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน

เปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวในเมืองเล็กๆบรรยากาศดี ที่ โอตารุ

ทัวร์ญี่ปุ่น วันนี้พวกเราจะมาเปลี่ยนบรรยากาศโดยการไปท่องเที่ยวเมืองเล็กๆที่ โอตารุ ซึ่งเมืองแห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรเพียงแค่ 30 กิโลเพียงแค่นั้น คนโดยส่วนใหญ่ก็จะนิยมมาท่องเที่ยวที่นี่แล้วหลังจากนั้นก็จะต่อรถไฟท่องเที่ยวซัปโปโรต่อ อย่างแรกจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาโดยประมาณของที่นี่กันก่อน เที่ยวญี่ปุ่น จำต้องกล่าวว่าที่แห่งนี้เป็นเมืองท่าเรือที่สำคัญของฮอกไกโด ที่เอาไว้ขายของกับรัสเซียตั้งแต่คนประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเลยก็ว่าได้ ก็เลยทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของตะวันตกอยู่มากมาย แล้วจะต้องบอกว่าผู้ที่นี่ได้สงวนสภาพอาคารบ้านเรือนไว้แบบดั้งเดิมจนกระทั่งที่นี่เปลี่ยนเป็นเมืองที่การท่องเที่ยวไปโดยปริยาย วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมาท่องเที่ยวที่เมืองโอตารุกัน ว่าที่นี่มีจุดไหนบ้างที่น่าดึงดูดน่าไปเที่ยวบ้าง มาดูกัน
1. พิพิธภัณฑสถานกล่องเสียงดนตรีโอตารุ
(Otaru Music Box Musem)
เมื่อมาท่องเที่ยวถึงที่นี่แล้วเขาจำเป็นที่จะต้องมาพิพิธภัณฑสถานกล่องเสียงเพลงโอตารุ ถึงแม้ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑสถานที่เกี่ยวกับกล่องดนตรีแต่ว่าก็มีของซื้อของขายเยอะแยะเต็มไปหมดในนี้ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะขายกล่องเสียงเพลงอยู่โดยประมาณ 70% ส่วน 20% นั้นก็จะขายสินค้าทั่วๆไปที่ไม่ใช่กล่องเสียงเพลง แล้วอีก 10% นั้นก็คือห้องที่ไว้แสดงของจิ๋วต่างๆจำเป็นต้องบอกว่ามันเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจดีเพราะว่าในบ้านเราก็ไม่มีอะไรแบบงี้ ใครกันแน่ที่อยากจะมาเดินดูเล่นๆก็สามารถมาได้เพราะของที่นี่มากมายไม่ว่าจะเป็นของไว้ดูหรือของขาย เยอะไม่มากก็ลองคิดดูว่ามีของให้เลือกค้าขายแทบ 3 ชั้นอย่างยิ่งจริงๆ
2. ถนนช็อปปิ้งซาติดอยู่อิมาจิโตริ
(Sakaimachi Street)
คนใดกันที่ต้องการหาของฝากหรือต้องการหาที่เดินเล่นถนนหนทางช็อปปิ้งซาติดอยู่อิมาจิโตรินี้ตอบโจทย์แน่นอน ซึ่งตรงนี้จะมีร้านขายของที่อยู่ติดๆกันไม่น้อยเลยทีเดียวก็จะมีอีกทั้ง ของกิน ทัวร์ญี่ปุ่น เสื้อผ้า ของฝาก รวมทั้งมีทุกอย่างหลายชนิดมากๆที่หาซื้อได้จากนี้เลยละคะ
3. ร้านเลอทาโอะ
(LeTAO)
เป็นร้านค้าขนมที่ชื่อดังมากๆจนได้ขยายไปขายที่ห้างของเมืองไทยด้วย ถ้าเกิดมาถึงตรงนี้ก็จำเป็นต้องรีบตรงมากินเค้กของที่นี่ให้ได้เลยคะค่ะ เพราะเหตุว่าตรงนี้เป็นแหล่งเกิดชีสขนมเค้กโด่งดังของฮอกไกโดนั่นเอง ถ้าหากมาแล้วไม่มาตรงนี้ก็นับว่าพลาดอย่างแรงเลยเช่นกัน
4. ลำคลองโอตารุ
(Otaru Canal)
ตรงนี้เป็นไฮไลท์ทีเด็ดของเมืองอย่างยิ่งจริงๆแรง คลองที่นี้ถือได้ว่าหนึ่งในแลนด์มาร์คที่มีชื่อเยอะที่สุดในฮอกไกโดอีกด้วย ถ้ามาถึงเมืองโอตารุแล้วมิได้มาเห็นคลองไม่ได้ถ่ายรูปเซลฟี้เลยจัดว่ามาไม่ถึงอย่างแท้จริง ทีนี่เป็นคลองที่เคยใช้ขนส่งผลิตภัณฑ์เพื่อการค้าขายที่เคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญสำหรับเพื่อการขนส่งสินค้าทางเรือเข้าสู่เกาะฮอกไกโด ซึ่งลำคลองที่นี้ได้ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 1923